AQUA PEARL

0912.741.170

AQUA PEARL

TIN TỨC

Cửa Lò "chuyển mình" trước khi sát nhập vào TP.Vinh – Cơ hội cho nhà đầu tưTrong bối cảnh thị trường bất động sản kỳ vọng vào sự phục hồi trong quý 3, Cửa Lò trở thành đích ngắm của nhà đầu tư đang tìm kiếm vùng đất tiềm năng để tái đầu tư sau 3 năm chờ đợi.

Đích ngắm đón đầu sự phục hồi của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản đã phải chứng kiến những khó khăn trong suốt hơn 2 năm qua. Tuy nhiên, những động thái quyết liệt của Chính phủ trong thời gian gần đây đã đem lại niềm tin cho người mua nhà. Đặc biệt, sau Hội nghị tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, thị trường bất động sản đã đón nhận liên tục 2 gói tín dụng 110.000 tỷ đồng và 120.000 tỷ đồng. Hai dòng vốn này được xem là "vốn mồi" hồi sức và khơi thông thanh khoản trên thị trường bất động sản. Từ đó, kéo thị trường bất động sản đi lên từ quý 3/2023.

Trước những tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường bất động sản, làn sóng nhà đầu tư cũng đang "sốt sắng" tìm hiểu những vùng đất tiềm năng, những sản phẩm bất động sản bền vững được thúc đẩy bởi những yếu tố hạ tầng và có biên độ tăng giá cao trong năm nay. Và đặc biệt, đây phải là những sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng, sở hữu lâu dài để nhà đầu tư có thể yên tâm trong bất cứ hoàn cảnh biến động của thị trường trong trung và dài hạn.

Quan sát thực tế cho thấy, trong số các thị trường bất động sản hiện nay Nghệ An là vùng đất có tiềm năng du lịch biển lớn, hạ tầng phát triển mạnh cùng với giá bất động sản còn khá rẻ so với các tỉnh ven biển như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng…. Đặc biệt, Nghệ An sắp chào đón một cú chuyển mình mới, đó chính là Cửa Lò. Từ một thị xã ven biển của Nghệ An, Cửa Lò đang chuẩn bị mọi nguồn lực sát nhập vào thành phố Vinh và trở thành trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ. Sự "lột xác" của Cửa Lò kéo theo những dự án tiềm năng, cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản trong năm 2023.

Cửa Lò – sẵn sàng mang lại cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Gần 20 năm thành lập, phát triển, thị xã Cửa Lò trở thành đô thị du lịch trọng điểm của Nghệ An. Mới đây, tỉnh Nghệ An đã thống nhất sẽ mở rộng không gian thành phố Vinh hướng về biển ôm trọn thị xã Cửa lò cùng 6 xã với quy mô gấp 2 lần hiện tại. Sau khi sát nhập vào thành phố Vinh, Cửa Lò được định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch vùng Bắc trung bộ, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

Đứng trước vận hội lớn, hiện Cửa Lò đang không ngừng chuyển mình "lột xác" để trở thành trung tâm mới của thành phố Vinh mở rộng. Mới đây nhất, cuối tháng 9/2022, Cửa Lò đã giải tỏa, tháo dỡ 209 ki-ốt kinh doanh ăn uống, công trình xây dựng, nhà nghỉ dưỡng, khách sạn... án ngữ bờ biển Cửa Lò. Sau giải tỏa, địa phương đang lập quy hoạch và kêu gọi các nhà đầu tư vào xây dựng các trung tâm thương mại, dịch vụ.

Cùng với việc dọn dẹp, chỉnh trang đô thị biển, tuyến đại lộ 72m nối TP Vinh với thị xã Cửa Lò là cũng đang được cấp tập triển khai, xây dựng và hoàn thiện giai đoạn 2 mở rộng gấp đôi. Tuyến đường này sau khi hoàn thành không những rút ngắn quãng đường từ Vinh đi Cửa Lò mà còn tạo thành một trục tăng trưởng sôi động bật nhất miền Trung với quy hoạch hai bên là những trung tâm thương mại, văn phòng, cao ốc.


Theo phê duyệt của Thú tướng CP về quy hoạch chung TP.Vinh đến năm 2030 tầm nhìn 2050, Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ trở thành tuyến đường "huyết mạch" khi TP Vinh chính thức được mở rộng về phía biển.

Đặc biệt, điểm cuối của đại lộ Vinh – Cửa Lò giao với đường Bình Minh cũng được được mở rộng, nâng cấp. 2 nhà thầu lớn đang ngày đêm thi công đoạn đường dài hơn 7 km với tổng kinh phí hơn 310 tỷ đồng để kịp hoàn thành tiến độ trong năm 2023. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm giải trí - du lịch của Cửa Lò khi các tổ hợp giải trí, du lịch quy mô như sân Golf, Vinpearl Cửa Hội, quảng trường biển…

Trước đó, tháng 3/2021, cầu Cửa Hội kết nối Nghệ An và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng đã chính thức thông xe, kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động giao thương giữa 2 tỉnh, đồng thời là bàn đạp để du lịch Cửa Lò tiếp tục tăng tốc. Ngoài ra, cáp treo vượt biển, nối đất liền với đảo Song Ngư (Hòn Ngư) cũng gấp rút chuẩn bị khánh thành vào quý 2 này.


Cửa Lò đang chuyển mình mạnh mẽ & thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Có thể nói, Cửa Lò đang "lột xác" trở thành một trong những đô thị biển lớn khu vực Bắc Trung Bộ với những trung tâm vui chơi giải trí tầm cỡ, cáp treo dài bậc nhất Miền Trung. Đây cũng là lý Cửa Lò đang thu hút hàng loạt đại gia bất động sản như Vingroup, T&T, EuroWindow Holding, Tân Á, Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam, v.v… đầu tư cho 11 dự án bất động sản có quy mô hơn 10.000 ha. Hầu hết các dự án này là các tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng – giải trí tập trung tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Nắm bắt bước chuyển mình của trung tâm du lịch này, nhiều doanh nghiệp địa phương đã đi trước đón đầu lấy được những dự án có vị trí đẹp nhất Cửa Lò để trở thành người tiên phong góp phần phát triển nơi đây ghi danh vào bản đồ du lịch thế giới. Nằm tại vị trí đẹp nhất Cửa Lò, giao điểm của 2 đại lộ là đại lộ Vinh - Cửa Lò rộng 72m và đường ven biển Bình Minh, trung tâm đô thị biển Cửa Lò trong tương lai, Aqua Pearl City chính được xem là một trong những dự án được ra mắt vào đúng thời khắc chuyển giao của đô thị biển Cửa Lò. Sở hữu quỹ căn hạn chế, pháp lý lâu dài cùng hạ tầng đã hoàn thiện, Aqua Pearl City là sản phẩm đầu tư được "săn đón" hàng đầu bởi những giá trị thực hiện hữu cùng tiềm năng gia tăng giá trị bền vững mà dự án mang lại.

Sức hấp dẫn của du lịch biển cộng với sự cải thiện không ngừng về kết nối, hạ tầng du lịch, quy hoạch từ địa phương đã giúp Cửa Lò dần trở thành điểm đến hấp dẫn. Với định hướng sát nhập vào thành phố Vinh, Cửa Lò đã và đang "cất cánh" trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ về du lịch mà còn của các nhà đầu tư.

Thông tin dự án: Khu liên hợp khách sạn du lịch và biệt thự, chung cư cao cấp tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò.

Tên thương mại: Aqua Pearl City.

Ánh Dương
Tổ Quốc

Hotline: 0912.741.170 Bấm gọi ngay