AQUA PEARL

0912.741.170

AQUA PEARL

TIN TỨC

Cửa Lò đón sóng phục hồi thị trường bất động sản

(Dân trí) - Thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang là khu vực thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và giới đầu tư bất động sản.

Sau hội nghị "Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững" diễn ra ngày 17/2, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến. Nhiều môi giới cho biết, lượng nhà đầu tư bắt đầu quan tâm trở lại thị trường bất động sản đang có chiều hướng tăng. Một số khu vực xuất hiện những nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng mới để đi trước đón đầu sự phục hồi.


Cửa Lò là một trong những bãi biển thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm (Ảnh: Nguyễn Duy).
Tại khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An là một trong những cái tên "sáng giá". Theo đánh giá của giới đầu tư, thị trường Nghệ An, đặc biệt là Cửa Lò tương tự như Bãi Cháy của Quảng Ninh 5 năm trước khi tương đồng các yếu tố về địa hình rừng và biển thuận lợi phát triển du lịch, phát triển kinh tế gắn liền với các khu công nghiệp, chế xuất.

Thực tế, sau đồ án triển khai đường bao biển và nâng cấp hạ tầng, giao thông là giai đoạn bứt tốc của bất động sản tỉnh Quảng Ninh. Đối với Cửa Lò, tốc độ phát triển của thị trường bất động sản được kỳ vọng nhanh hơn.

Những quy hoạch hạ tầng tại khu vực này đã dần hoàn thiện. Đại lộ Vinh - Cửa Lò rộng 72m nối trung tâm thành phố Vinh với Cửa Lò đã hoàn thành giai đoạn 1 và dự kiến năm 2026 sẽ hoàn thành giai đoạn 2. Quy hoạch Cửa Lò sáp nhập TP Vinh dự kiến năm 2030 được tập trung đẩy mạnh. Và việc mở rộng đường ven biển Bình Minh và chỉnh trang đô thị - xây dựng các công trình dịch vụ dọc bãi biển Cửa Lò đang được triển khai, dự kiến năm 2026 sẽ hoàn thành. Đây chính là thời cơ để đón đầu bước phát triển mới của thị trường bất động sản Cửa Lò.


Các hoạt động văn hóa lễ hội thường xuyên được tổ chức tại phố biển Cửa Lò (Ảnh: Trung Hiếu).
Cùng với hạ tầng giao thông, Cửa Lò - Vinh cũng đang trở thành điểm đến hấp dẫn khi lễ hội kinh khí cầu tại Cửa Lò đã tạo nên tình trạng "cháy phòng" trong năm 2022 tại đây. Bên cạnh đó, Cửa Lò cũng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước bởi nhiều lễ hội và hoạt động văn hóa thể thao phong phú diễn ra quanh năm: lễ hội âm nhạc, trải nghiệm ẩm thực hải sản, giải đua xe đạp, lễ hội Cầu Ngư… Đây là cơ hội cho nhà đầu tư đón đầu tiềm năng kinh doanh du lịch, khai thác cho thuê trong thời gian tới.

Sự thay đổi của vùng đất Của Lò thúc đẩy mảnh đất "màu mỡ" này được khai phá những tiềm năng vốn có. Nhận định về thị trường này, trong một báo cáo, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - cho biết: "Nghệ An là tỉnh đang phát triển đem lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản với nhiều tiềm năng, không giống các thị trường đã bão hòa như Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng… khi biên độ tăng giá bất động sản đã chậm dần.

Hiện Nghệ An còn quỹ đất lớn, dễ giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, Nghệ An đã triển khai các quy hoạch khu kinh tế, khu công nghiệp và không gian đô thị, góp phần thúc đẩy nhu cầu về nhà ở trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở trung, cao cấp tại Nghệ An mới ở giai đoạn đầu, nguồn cung còn hạn chế, trong khi thu nhập người dân tăng dần".


Aqua Pearl City - đô thị mặt biển đã được quy hoạch tại Cửa Lò (Ảnh phối cảnh dự án).
Trong số nguồn cung ít ỏi tại thị trường Vinh - Cửa Lò, Aqua Pearl City là dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án tọa lạc tại vị trí đẹp của vùng quy hoạch trung tâm mới đô thị biển Cửa Lò với 2 mặt tiền đều là các trục đường lớn: đại lộ Vinh - Cửa Lò rộng 72m và đường ven biển Bình Minh.

Ngoài ra, Aqua Pearl City còn là tâm điểm của khu vực đã hình thành các tiện ích du lịch, vui chơi giải trí cao cấp như: quảng trường biển Bình Minh mới, sân Golf Cửa Lò, Vinpearl Cửa Hội, cáp treo Hòn Ngư…

Aqua Pearl City là một trong những dự án điểm nhấn được địa phương quan tâm, tạo điều kiện phát triển hướng tới mục tiêu trở thành đô thị biển kiểu mẫu của Cửa Lò.

(Theo Trường Thịnh - Dân trí)
Hotline: 0912.741.170 Bấm gọi ngay